Bí quyết giữ gìn vệ sinh máy hút bụi đúng cách

Vệ sinh máy hút bụi là một trong những công việc bảo dưỡng máy cần thiết, cần phải thực hiện thường xuyên nhằm đảm bảo năng suất hoạt động của máy cũng như kéo dài tuổi thọ của máy. Trong bài viết này maychasanlienhop.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp đúng cách.

Các bước thực hiện để vệ sinh máy hút bụi

Trước khi vệ sinh

Đối với tất cả các loại máy hút bụi, trước khi vận hành các bạn cần phải rút phích cắm điện để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh máy. Tuyệt đối không sờ vào máy khi máy vẫn còn cắm điện.

Đeo găng tay cao su để bảo vệ cơ thể khỏi các loại hóa chất bảo vệ máy và tránh cho tay phải tiếp xúc với các loại bụi bẩn, dầu mỡ khó rửa trôi.

Vệ sinh bộ lọc

Sau khi ngắt máy, công việc của chúng ta là đổ sạch bụi bẩn và rác thải trong thùng chứa bụi. Chúng ta cần nên thực hiện thường xuyên nhằm giữ cho motor máy hút bụi không bị bám bụi bẩn trong quá trình vận hành.

Trước khi lắp lại bộ lọc vào trong máy, cần đảm bảo rằng bộ lọc khô ráo hoàn toàn; tránh trường hợp bộ lọc còn ẩm vì chúng có thể gây hư hỏng động cơ của máy.

Vệ sinh động cơ máy

Cần nên lau dầu mỡ và bụi bẩn bám trên động cơ. Vì nếu bụi bẩn bám trên động cơ sẽ khiến nó bị nóng, để lâu ngày có thể bị cháy.

Vệ sinh bàn chải xoay

Bàn chải xoay là nơi có chứa nhiều nhất các loại rác thải nhỏ, mỏng và dài; điển hình nhất là tóc giắt vào bàn chải trong quá trình hút bụi. Để vệ sinh sạch sẽ vị trí này, bạn cần dùng kéo để loại bỏ hết các loại bụi bẩn giắt trong bàn chải.

Ngoài ra, các bạn cũng cần vệ sinh sạch sẽ bánh xe, dây điện, ống dẫn để đảm bảo máy vận hành trơn tru, mang lại hiệu quả vệ sinh cao nhất.

Bạn phải luôn nhớ rằng vệ sinh máy là công việc bảo dưỡng cần được thực hiện thường xuyên và có định kỳ.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng máy hút bụi được dài lâu, bạn cũng nên lưu ý cân nhắc khi chọn mua các sản phẩm chính hãng. Hiện nay, Tân Phát là một trong những đơn vị đi đầu về các thiết bị làm sạch, là nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam của nhiều hãng làm sạch nổi tiếng trên toàn thế giới như IPC, Eureka,…

Bình luận

Tin tức khác