Bí quyết lựa chọn máy chà sàn nhà xưởng chất lượng

Nhà xưởng là khu vực có diện tích lớn,  thường là nơi chứa rất nhiều người, nhiều thiết bị máy móc hoạt động. Vì vậy mà khối lượng bụi bẩn và rác thải rất lớn, nếu không thường xuyên vệ sinh sàn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người lao động và gây mất mỹ quan nhà xưởng. Trong bài viết này, Tpcleaning sẽ hướng dẫn, “bật mí” cho các bạn cách lựa chọn máy chà sàn nhà xưởng chất lượng.

Việc lựa chọn máy chà sàn nhà xưởng nào phù hợp với nhu cầu và diện tích nhà xưởng được xem là vấn đề ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn dòng máy vệ sinh này.

Nên chọn máy chà sàn đơn hay máy chà sàn liên hợp?

Trước tiên, chúng tôi, Tpcleaning sẽ làm bảng so sánh 2 thiết bị này cho các bạn:

So sánh Máy chà sàn đơn Máy chà sàn liên hợp
Thời gian xuất hiện Là thiết bị làm sạch đơn giản, thiết kế trước nhằm mục đích chà rửa các bề mặt sàn như: sàn đá hoa cương, sàn gỗ, sàn bê tông,… tuỳ theo loại bàn chải quay. Thiết kế dựa vào thiết kế của máy chà sàn đơn. Sự ra đời của máy là bước tiến lớn nhằm tiết kiệm tối đa chi phí vệ sinh công nghiệp cho người sử dụng.
Chức năng cơ bản Có 1 chức năng cơ bản là chà rửa 3 chức năng cơ bản:

–         Chà rửa

–         Hút khô

–         Hút nước

Công đoạn sử dụng Khi làm sạch với máy chỉ có công đoạn riêng biệt là chà rửa Khi làm sạch với máy chà sàn liên hợp chỉ cần gộp 3 công đoạn vào 1 lần làm sạch
Thiết bị vệ sinh hỗ trợ -Máy hút bụi khô (nếu chà khô)

-Máy hút bụi ướt (nếu chà ướt)

Không cần
Số lượng nhân công tham gia vận hành máy Thông thường khi vận hành máy chà sàn đơn, bạn cần thêm ít nhất một người nữa để đảm nhận việc sử dụng và điều chỉnh máy hút bụi. Vì các chức năng cơ bản của máy đều thực hiện cùng lúc mà không cần sự hỗ trợ của máy móc nào nên chỉ cần 1 người vận hành máy là đủ
Ứng dụng làm sạch thực tế –         Dịch vụ giặt thảm văn phòng

–         Dịch vụ khách sạn

–         Dịch vụ làm sạch sàn

–         Bệnh viện, doanh nghiệp, tàu thuỷ,… vừa và nhỏ

è Ưu điểm: Làm sạch sâu, cơ động, dễ len lỏi vào các góc cạnh, thích hợp cho những khu vực độ bẩn cao, tổng vệ sinh cho xây dựng.

–         Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

–         Nhà thầu hoặc chủ đầu tư

–         Sân bay, nhà ga, tàu thuỷ, bệnh viện lớn

–         Khi sử dụng máy chà sàn liên hợp, bạn cần dọn sạch bề mặt sàn càng nhiều càng tốt và tránh để các chướng ngại vật trên sàn.

Chức năng nâng cao –         Chà bóng

–         Giặt thảm

–         Bảo trì sàn

–         Đánh bóng sàn

Như vậy, từ bảng so sánh trên, cũng như thông qua các ưu, nhược điểm của mỗi máy, có thể dễ dàng nhận thấy là máy chà sàn chỉ phù hợp với các nhà xưởng có diện tích nhỏ. Với những nhà xưởng có diện tích lớn thì nên sử dụng máy chà sàn liên hợp.

Máy chà sàn liên hợp có khả năng vừa lau sàn vừa hút khô và chỉ cần 1 nhân công vệ sinh mà hiệu suất làm sạch vẫn ở mức cao. Đối với những khu vực có đông người qua lại, nên sử dụng máy chà sàn liên hợp ắc-quy 24V. Với nhà xưởng ít người qua lại thì có thể sử dụng máy chà sàn điện 220V.

Nhà xưởng có diện tích 10.000 m2 thì nên chọn máy chà sàn nào?

Với những nhà xưởng có diện tích rộng lớn trên 10.000m2 thì nên chọn các loại máy chà sàn ngồi lái như: Máy chà sàn ngồi lái Eureka E65, E75. Các loại máy chà sàn này thường có hiệu suất làm sạch từ 3000 – 5000 m2/giờ. Do đó, việc vệ sinh sàn nhà sẽ hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Máy chà sàn ngồi lái thích hợp cho những nhà xưởng có diện tích lớn

Máy chà sàn ngồi lái thích hợp cho những nhà xưởng có diện tích lớn

  1. Chọn mua máy chà sàn ở đâu giá tốt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp các loại máy chà sàn. Trong đó, các loại máy chà sàn được phân phối bởi Tân Phát được người tiêu dùng đánh giá là chất lượng máy tốt và dịch vụ bảo dưỡng sản phẩm chu đáo, tận tình.

Khi các bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm, có thể liên hệ với Tpcleaning để được tư vấn và nhận báo giá máy chà sàn hợp lý nhất.

Bình luận

Tin tức khác