Các nhà máy, xưởng dệt may nên chọn loại máy chà sàn nào?

Dệt may là ngành tập trung số lượng lớn lao động nên môi trường làm việc luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh nghề nghiệp và an toàn lao động. Các công nhân thường phải tiếp xúc với nhiều loại bụi bẩn, sợi vải, chất thải rắn công nghiệp hay các loại nước thải từ các khâu sản xuất và vệ sinh phân xưởng. Do đó, các doanh nghiệp cần phải xử lý kịp thời. Một trong những giải pháp chúng ta không thể không nhắc tới ở đây là sử dụng máy chà sàn.

Yêu cầu vệ sinh đối với môi trường dệt may

Số lượng nguồn lao động lớn nên môi trường làm việc cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh nghề nghiệp và an toàn lao động. Công nhân tại các doanh nghiệp xưởng dệt may thường phải tiếp xúc với nhiều loại bụi bẩn, sợi vải, chất thải rắn công nghiệp hay các loại nước thải từ các khâu sản xuất, vệ sinh phân xưởng. Và nếu doanh nghiệp không kịp thời xử lý, giữ gìn môi trường làm việc sạch sẽ, trong lành thì có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của công nhân trong nhà máy, đồng thời còn tác động tiêu cực tới năng suất làm việc và chất lượng sản phẩm.

Do vậy, vấn đề vệ sinh sàn xưởng cho các nhà máy dệt may luôn được các đơn vị quản lý đặt lên hàng đầu. Vì thế, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn máy chà sàn nhà xưởng để đảm bảo hiệu quả làm sạch nền nhà tối ưu cho không gian làm việc của công nhân. Với ưu điểm hiệu quả làm sạch cao, tiết kiệm tối đa thời gian, nhân lực, máy lau sàn công nghiệp chính là giải pháp vệ sinh lý tưởng, thông minh.

Truy tìm máy chà sà sàn phù hợp với môi trường dệt may

Khi có nhu cầu mua máy chà sàn nhà xưởng, một vấn đề được các nhà máy, xí nghiệp dệt may quan tâm, đặt lên hàng đầu  là nên chọn lựa loại máy chà sàn nào phù hợp với yêu cầu vệ sinh của cơ quan mình. Và lẽ dĩ nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia thì yếu tố quyết định để chúng ta chọn lựa loại máy chà sàn đó là phụ thuộc vào diện tích không gian cần làm sạch.

Đối với khu vực có diện tích không gian hẹp: những công ty dệt may có diện tích không gian làm việc dưới 1500 m2, các linh kiện – dây chuyền sản xuất đặt san sát nhau và có lối đi hẹp thì người dùng nên ưu tiên lựa chọn máy chà sàn đơn.

Lý do là vì các model máy lau sàn đơn đều có thiết kế đơn giản, kích thước gọn gàng nhưng hiệu quả làm việc cao, dễ dàng len lỏi tới những ngóc ngách khó can thiệp bằng phương pháp vệ sinh truyền thống, rất phù hợp với yêu cầu vệ sinh của những không gian nhỏ hẹp.

Đối với khu vực có diện tích không gian rộng lớn: Nếu doanh nghiệp dệt may có quy mô, diện tích lớn trên 1500 m2, lối đi giữa các dây chuyền rộng rãi thì bạn nên lựa chọn máy chà sàn liên hợp. Với việc được tích hợp tính năng đánh bóng, chà rửa kết hợp với hút nước bẩn, thiết bị được xem là lý tưởng với các khu vực có diện tích lớn và yêu cầu vệ sinh cao, khắt khe.

Máy chà sàn liên hợp được xem là giải pháp tối ưu cho các khu vực có diện tích rộng lớn

Máy chà sàn liên hợp được xem là giải pháp tối ưu cho các khu vực có diện tích rộng lớn

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên chọn dòng máy chà sàn có chất liệu tốt, độ bền cao từ nhà sản xuất cũng như địa chỉ phân phối uy tín. Trên thị trường thiết bị công nghiệp hiện nay, máy chà sàn nhà xưởng được bày bán rất phổ biến. Để chọn được chiếc máy chất lượng và uy tín nhất, bạn nên tìm đến những hãng sản xuất uy tín như IPC, Eureka của Italy. Tân Phát là một trong những nhà nhập khẩu độc quyền các sản phẩm của các hãng trên, là một trong những đơn vị đi đầu về các thiết bị làm sạch.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm, quý khách hàng có thể truy cập vào website của chúng tôi: maychasanlienhop.vn

Bình luận

Tin tức khác