Có nên sử dụng máy chà sàn bê tông không?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy chà sàn bê tông khác nhau. Do vậy, đứng giữa nhiều sự lựa chọn khiến lắm lúc bạn phải hoang mang loay hoay không biết nên chọn máy chà sàn bê tông nào. Bài viết dưới đây maychasanlienhop.vn sẽ giúp bạn “gỡ rối” lo lắng đó.

Thực tế mà nói thì trong các loại bề mặt sàn thì sàn bê  tông là khu vực khó làm sạch và đánh bóng nhất. Bởi sàn bê tông tương đối ghồ ghề, không bằng phẳng và nhiều bụi bẩn. Máy chà sàn bê tông kết hợp với những công cụ đĩa mài tròn, đĩa mài bê tông hợp kim để tạo ra một bề mặt bê tông đẹp và tạo cho nó một kết cấu mịn bóng khi bạn cần để  làm sạch hoặc đánh bóng sàn bê tông.

Ngoài ra, máy chà sàn bê tông cũng giúp bạn trong việc loại bỏ các loại sơn cũ và để chuẩn bị bề mặt cho các lớp sơn phủ mới. Nếu như máy chà sàn bê tông công nghiệp được dùng để mài mòn một bề mặt lớn hơn thì máy chà sàn bê tông cầm tay được sử dụng để làm sạch khu vực nhỏ hơn như các góc và các khu vực nằm ngoài tầm với của một máy chà sàn lớn.

Căn cứ yêu cầu, máy chà sàn có thể được trang bị với các đĩa khác nhau như bàn chải, đĩa mài kim cương, đĩa bóc sơn nền cho các phân đoạn khác nhau. Nói chung, thị trường máy chà sàn hiện nay các máy chà nền sử dụng điện năng khá thấp ( pin 24V), thích hợp cho một dự án nhỏ. Đối với các dự án lớn, máy có thể được sử dụng bằng động cơ điện.

Những tính năng nổi bật của máy chà sàn bê tông

Máy chà sàn bê tông có tác dụng làm bề mặt sàn nhẵn, mịn, bóng sạch, dễ vệ sinh, độ bền cao và chi phí thấp.

– Giúp loại bỏ những điểm gồ ghề rất nhỏ trên bề mặt sàn để hạn chế thấp nhất khả năng bám bụi của sàn bê tông

– Giúp mặt sàn bê tông cứng, chắc, chịu tải cao, không bám bụi, góp phần đảm bảo chất lượng sản phẩm của các doanh nghiệp.

– Phá bỏ, xoá mờ các lớp sơn cũ, đánh bóng sàn đá, mài sàn bê tông, tạo độ nhám cho sàn sơn.

– Giúp tiết kiệm chi phí đến mức tối đa cho các doanh nghiệp: giảm thiểu chi phí thuê đội ngũ nhân công chà sơn vừa tốn thời gian, công sức lại vừa tốn kém tiền của mà chất lượng sàn lại không hiệu quả, đảm bảo.

Quy trình làm sạch sàn bê tông hiệu quả bằng máy chà sàn bê tông

– Đầu tiên, bạn phải xác định tình trạng của bê tông

– Tiếp đó, bạn phải chuẩn bị bề mặt sàn.

– Sau đó, bạn mới bắt đầu đánh bóng

– Và cuối cùng, bạn phải vệ sinh và bảo dưỡng sàn

Bình luận

Tin tức khác