Lựa chọn công nhân hay máy chà sàn công nghiệp

Bài viết phân tích chuyên sâu cho sự lựa chọn máy chà sàn công nghiệp hay công nhân vệ sinh chuyên dụng. Những ưu điểm và nhược điểm của cả 2 loại hình cũng như các kiến thức cơ bản bạn cần hiểu về thiết bị vệ sinh công nghiệp máy chà sàn.

Nhân công vệ sinh vs máy vệ sinh – cái nhìn khách quan

Trong thời kỳ phát triển nền khoa học kỹ thuật công nghiệp cũng như áp dụng các phát minh tiên tiến trong việc vận hành và thay thế sức lao động cơ bản của con người thì máy móc là một phát không thể thiếu với nhiều ngành nghề sản xuất. Tuy nhiên việc sử dụng máy móc hay nhân lực là một vấn đề cần nhìn nhận đúng và tất nhiên mỗi trường phái cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Một ví dụ đơn giản cho chúng ta một câu trả lời chính xác. Với những khu vực vệ sinh nhỏ, showroom hay ngóc ngách chi tiết thì với việc máy móc không thể thông minh như con người nên hiệu quả làm việc của con người sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn máy móc. Chúng ta cũng có thể sử dụng các máy móc đơn giản hơn hỗ trợ con người làm tốt hơn, nhanh hơn và đỡ mệt hơn. Tuy nhiên với việc con người sẽ cần có thời gian tái tạo sức lao động thì với việc các khu vực rộng lớn, vệ sinh cần nhiều nhân công thì việc sử dụng nhiều công nhân để đáp ứng nhu cầu công việc thì sẽ là không thể so sánh với máy móc – những công nhân không biết mệt và có thể thay thế hàng chục nhân lực trong vệ sinh công nghiệp.

Tất nhiên việc máy móc thay thế hoàn toàn con người là không khả thi, tuy nhiên tùy từng trường hợp chúng ta có thể giảm tối đa con người và sử dụng các máy vệ sinh công nghiệp thay thế phần lớn con người. Tại sao phải sử dụng máy chà sàn thay thế cho con người và những doanh nghiệp, cá nhân hay đơn vị nào cần sử dụng máy chà sàn ?

Máy chà sàn liên hợp Eureka E50C

Máy chà sàn liên hợp Eureka E50C

Cùng điểm qua những lợi ích của máy chà sàn mang lại.Đầu tiên đó là giảm tải một cách đáng kể số lượng công nhân cho mảng vệ sinh. Một máy chà sàn đơn giản nhất đã có thể thay thế từ 3-4 nhân công. Ngoài ra với máy chà sàn công nghiệp bạn sẽ có thể quản lý dễ dành hơn, hiệu quả làm việc, nâng suất làm việc tăng cao và tiết kiệm chi phí sử dụng.

Vậy máy chà sàn là gì và những loại máy nào trên thị trường hiện nay

Máy lau sàn hay máy chà sàn liên hợp (tự động) là một loại thiết bị vệ sinh chuyên dụng áp dụng các công nghệ tiên tiến với các chức năng chủ yếu đó là chà rửa sạch các vết bẩn và hút khô bề mặt sàn sau khi rửa. Sau khi sử dụng máy sẽ mang lại một sàn nhà sạch bóng và không phải tác động thêm bất kỳ công việc gì ( lau sàn, quét sàn, hút bụi…)

Xem thêm: Máy chà sàn đẩy tay E50 C

Máy chà sàn hiện nay trên thị trường có hai loại chính là máy chà sàn đẩy tay và máy chà sàn ngồi lái trong dòng máy chà sàn liên hợp. Bạn cũng có thể sử dụng máy chà sàn đơn với chứ năng chà sạch thông thường. Một số doanh nghiệp có thể có các dòng với phân chia khác như máy chà sàn cơ học, dùng điện, ác quy hay dùng xăng. Tuy nhiên về bản chất nó đều nằm trong 2 dòng đẩy tay và ngồi lái.

Máy chà sàn liên hợp xử lý các khu vực nào và có thể dùng tốt trên bề mặt sàn nào?

Hầu hết các khu vực đều có thể sử dụng máy chàn sàn như showroom, công ty, phòng họp, trường học, bệnh viện, xưởng sản xuất… Tùy và địa thế khu vực và chúng ta sẽ lựa chọn các kích cỡ máy chà sàn, độ rộng chổi. Đặc biệt thích hợp với nhiều sàn với các dạng chất bẩn khác nhau như dầu, nhớt, xăng, bẩn thông thường, bụi bặm… và trên nhiều chất liệu sàn như sàn gỗ, bê tông, gạch men, đá, gỗ…

Bạn có thể sử dụng cho các nơi đông người qua lại, nơi công cộng cần làm sạch nhanh và thường xuyên liên tục.Cũng có thể làm việc ở các nơi có yêu cầu về độ ồn thấp như bện viện, các khu vực yêu cầu chống cháy nổ.

Ưu điểm máy chà sàn là gì?

Với tốc độ vệ sinh cực nhanh khi sử dụng máy chà sàn liên hợp (vừa chà sàn, vừa hút nước và lau sạch sàn) khiến cho nhân công được giảm tối thiểu.Chỉ cần 1 công nhân vận hành máy mà không cần tác động các công việc khác sàn nhà đã sạch bong. Nếu bạn sử dụng máy chà sàn đơn thì cần thêm một máy hút bụi công nghiệp giúp hút sạch nước sau khi máy chà sàn đánh sàn.

Vệ sinh hiệu quả, nhanh chóng và gọn nhẹ không làm ảnh hưởng lớn đến các hoạt động thường nhật của khu vực là điểm mạnh của máy chàn sàn.Trang bị nhiều công nghệ tiên tiến và hiện đại giúp vệ sinh toàn diện, kịp thời cho khu vực cần vệ sinh, kể cả nhưng nơi có yêu cầu cao về kháng khuẩn hay vệ sinh nghiêm ngặt.Ngoài ra tiết kiệm chi phí và nhân lực cũng là một ưu điểm rõ rệt.Xóa bỏ hoàn toàn các cách vệ sinh thủ công giúp mang lại sự hiện đại, tiên tiền và thẩm mỹ cao cho tòa nhà hay văn phòng trước mắt khách hàng.

Bình luận

Tin tức khác