Lực hút của máy hút bụi nhà xưởng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Ngày nay, máy hút bụi nhà xưởng đang dần trở thành thiết bị vệ sinh quan trọng trong đời sống. Tuy nhiên, khi sử dụng thiết bị, người dùng vẫn chưa hiểu hết về lực hút của nó. Vậy bài viết dưới đây maychasanlienhop.vn sẽ chia sẻ tới quý khách hàng về những yếu tố ảnh hưởng tới lực hút của máy hút bụi.

Công suất của máy hút bụi nhà xưởng

Công suất là một yếu tố được nhiều người dùng quan tâm nhất, bởi nó là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sức mạnh của lực hút máy hút bụi nhà xưởng. Một chiếc máy hút bụi có công suất phù hợp với nhu cầu vệ sinh không chỉ giúp máy hoạt động hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ cho máy.

Nếu như máy có công suất quá yếu thì việc hút bụi sẽ kém và ngược lại, nếu máy có công suất lớn thì máy sẽ có lực hút mạnh hơn.

Công suất là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến lực hút của máy hút bụi nhà xưởng

Công suất là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến lực hút của máy hút bụi nhà xưởng

Những thiết bị máy hút bụi có công suất càng cao thì cánh quạt gắn trên motor quay càng nhanh, tạo chuyển động nhanh của không khí và tăng lực hút.

Lượng bụi bẩn trong thùng chứa gây nên tắc nghẽn dòng khí

Nếu lượng bụi bẩn cũng như nước thải, rác vụn lớn có trong thùng chứa gây nên sự tích tụ trong túi chân không, từ đó gây ra tình trạng tắc nghẽn về đường thoát ra của không khí. Hơn nữa, nguồn không khí đưa vào máy cũng di chuyển chậm hơn vì nó vướng phải quá nhều chướng ngại vật. Để duy trì lực hút mạnh mẽ của máy hút bụi, người dùng cần chú ý đổ bụi, vệ sinh túi lọc bụi thường xuyên và đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Kích thước cổng thoát khí

Cổng thoát khí có kích thước càng lớn thì không khí đẩy ra ngoài càng nhiều và giúp lực hút bụi bẩn trở nên mạnh mẽ hơn. Bởi vậy, khi chọn mua máy hút bụi, người dùng cần chú ý tới kích thước cổng xả; lựa chọn dòng máy có cổng thoát khí lớn để tăng lực hút.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng tới lực hút của máy hút bụi. Do vậy, khi thấy máy hút bụi của bạn yếu hay mạnh, bạn có thể kiểm tra các yếu tố đó để điều chỉnh lại lực hút và điều quan trọng là có thể tối ưu hoá hiệu quả làm việc của máy.

Bình luận

Tin tức khác