Truy tìm nguyên do làm giảm tuổi thọ của máy hút bụi công nghiệp

Tuổi thọ của máy hút bụi công nghiệp không những phụ thuộc vào chất lượng của nó mà còn ảnh hưởng bởi một yếu tố không nhỏ khác là cách vận hành, bảo quản máy của người vận hành. Vì vậy, người sử dụng cần tránh những thói quen không tốt để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động ổn định, bền bỉ cùng thời gian.

Hút những vật có thể gây hư hại cho máy hút bụi công nghiệp

máy hút bụi công nghiệp là thiết bị được sử dụng để hút sạch nhiều loại bụi bẩn với đặc tính khác nhau như bụi khô, bụi ướt, mảnh vỡ, hoá chất, vụn kim loại,… Tuy nhiên, có những vật thể được nhà sản xuất khuyên người dùng không nên hút để tránh gây hư hại cho máy. Người vận hành cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết nên tránh hút phải những ngoại vật hay chất lỏng quá nóng hoặc quá lạnh, sỏi đá, kim loại sắc nhọn,… bởi chúng có thể làm tắc nghẽn, cháy, rách ống hút bụi, thủng túi lọc bụi… vô cùng nguy hiểm.

Vận hành và bảo quản máy hút bụi đúng cách giúp giữ tuổi thọ của máy

Vận hành và bảo quản máy hút bụi công nghiệp đúng cách giúp giữ tuổi thọ của máy

Không kiểm tra, vệ sinh các phụ kiện của máy hút bụi công nghiệp

Không thường xuyên kiểm tra bàn hút bụi, bàn hút nước, đầu chổi tròn và đầu hút khe của máy hút bụi công nghiệp chính là một thói quen không tốt làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Khi các phụ kiện của máy bị tóc, lông vật nuôi, vải vụn, sợi len,… bám vào quá nhiều sẽ làm giảm lực hút của thiết bị, khiến hiệu suất hút bụi kém đi, máy phải làm việc nhiều hơn và gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của motor cũng như nhiều bộ phận khác.

Bên cạnh đó, nếu người dùng không thường xuyên vệ sinh túi lọc bụi, đổ bụi trong thùng chứa thì các hạt bụi bẩn rất dễ lan vào đầu máy, khiến motor bị nóng nhanh khi vận hành và hao phí nhiều điện năng hơn. Do đó, để đảm bảo máy hút bụi nhà xưởng có tuổi thọ cao, người dùng nên định kỳ vệ sinh đầu chổi, vòi hút và túi lọc bụi.

Cho thiết bị hoạt động liên tục

Nếu muốn máy hút bụi công nghiệp hoạt động ổn định với tuổi thọ cao thì người sửu dụng phải vận hành đúng cách. Cụ thể là người dùng không nên cho máy vận hành liên tục trong thời gian quá dài vì khi đó động cơ sẽ phải làm việc liên tục, bị nóng lên và tăng nguy cơ gặp sự cố.

Do vậy, sau khi hút bụi khoảng 15-20 phút, bạn cần nên dừng cho máy nghỉ 2-5 phút để các bộ phận trở về nhiệt độ bình thường rồi mới tiếp tục thực hiện vệ sinh. Ngoài ra, nếu vỏ máy hút bụi nóng quá nhanh thì người dùng nên xem xét động cơ của máy, điều chỉnh tốc độ hút để tránh thiết bị làm việc quá tải gây giảm tuổi thọ.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến máy hút bụi giảm tuổi thọ, hoạt động không ổn định. Để được tư vấn kĩ hơn cũng như hiểu rõ hơn về các thông tin sản phẩm, bạn có thể liên hệ ngay với Tân Phát chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp kịp thời. Tân Phát – hân hạnh đồng hành làm sạch cùng bạn!

Bình luận

Tin tức khác